Vui, khỏe với cầu lông

Tôi mới chơi cầu lông cùng các bạn trong công ty được 2 tháng.

Sau một khoảng thời gian lọ mọ tìm hiểu, chập chững những bước đầu tiên tôi thấy đây là một môn thể thao rất thú vị, phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian rảnh rỗi (thời gian dành cho nó vào khoảng 2 buổi / 1 tuần, mỗi buổi khoảng tầm 2 tiếng).

Nếu công ty của bạn, hoặc bộ phận của bạn không quá đông người thì cầu lông là lựa chọn số 1: nó vừa vui, vừa khỏe mà nếu kéo được cả bạn gái/bạn trai đi cùng nữa thì tuyệt.

Những ngày đầu, khi tìm hiểu và chọn vợt cầu lông, dụng cụ hỗ trợ, dụng cụ luyện tập, … tôi tìm trên mạng gần như không có. Loay hoay mất cả 1 buổi đi tìm cũng ko được, gần cuối buổi khi khá là nản -> tự dưng thấy 1 cái quán nhỏ xíu nằm ở giữa ngã tư Cầu Giấy, ghé vào thử mới thấy đồ ở đây khá là ổn (cân bằng được chất lượng vs giá).

Do vậy, tôi viết bài này nhằm mục đích giới thiệu tổng quan về việc đầu tư (chọn & mua) các dụng cụ liên quan đến bộ môn này (cái mà các bạn khó kiếm nhất) còn tìm hiểu chi tiết hơn, hay phương pháp luyện tập, … các bạn có thể tìm kiếm rất nhiều trên internet hoặc có thể đến các trung tâm thể dục thể thao có các huấn luyện viên hướng dẫn.

Cau long va dung cu ho tro
Cầu lông & dụng cụ hỗ trợ

Ok, tôi sẽ giới thiệu từ trái qua phải lần lượt các dụng cụ kèm giá tiền (nếu có):

  1. Vợt cầu lông. Cái này quan trọng nhất (hiển nhiên rồi, ^^!). Lúc mới bắt đầu tập chơi, các bạn nên mua vợt cacbon rẻ rẻ thôi, giá khoảng tầm 300k – 500k, trọng lượng 3U là vừa. Ko nên mua vợt xịn, vì mấy tháng đầu các bạn đánh chưa quen, nên cái chuyện quẹt vợt xuống đất, quẹt vợt vào tường, quẹt vợt vào vợt người đánh đôi cùng bạn, hoặc kể cả tự phang vào chính mình là chuyện bình thường -> nên sử dụng vợt rẻ, sau này cứng tay hơn + nếu có điều kiện thì đổi vợt cũng được. Trong hình là vợt tôi mua 300k, đan lưới xịn thêm 100k, tổng chi phí thiệt hại là 400k (à, được khuyến mại thêm cái quấn cán 15k). 😀
  2. Bao đựng vợt. Quan điểm của tôi là bao đựng vợt phải rộng chút, tối thiểu cần có 2 ngăn để đựng vợt và các thứ linh tinh khác (giầy, dép, quần, áo, ví, …). Trong hình là bao dựng vợt Yonex (vợt cũng yonex) giá 130k.
  3. Cầu. Khi mua cầu các bạn chú ý, cầu đánh trong nhà và cầu đánh ngoài sân khác nhau. Do vậy, cần phải hỏi người bán trước khi mua. 1 ống cầu thường có 12 quả, một buổi chơi và tập luyện thường thiệt hại khoảng 2 quả mới và cơ số quả cũ (đánh dạo nên sử dụng cầu cũ cho tiết kiệm, chỉ sử dụng cầu mới khi thi đấu. Giá 1 ống cầu bây giờ vào khoảng 110 1 ống.
  4. Giầy tập. Có nhiều loại giầy cho các bạn chọn, nhưng theo tôi giầy cơ bản & phổ thông nhất là giầy asian. Hồi tôi mua là 100k thì phải, bây giờ bão giá mới tăng thêm 10, 😐
  5. Búa. Có bạn sẽ tự hỏi, cái này chẳng liên quan gì??? Tôi xin giải thích, đây là dụng cụ để tập tay cho dẻo hơn. So với mấy bạn đánh cùng công ty, cổ tay tôi hơi cứng, do vậy thi thoảng làm việc cần giải lao tôi thường đem búa ra xoay cho đỡ buồn. :D, búa này đi mượn, nên ko biết giá là nhiêu?
  6. Đàn guitar ?_? Cái này thì càng ko liên quan đến cầu lông??? :D, theo tôi là có, khi các bạn oánh thời gian đầu sẽ có triệu chứng mỏi, mệt, cần nghỉ ngơi -> cần một cái gì đó nhẹ nhàng hơn để giải trí. Tôi thì chọn guitar, còn các bạn có thể chọn một cái gì đó khác để hồi phục lại sức rồi chiến đấu tiếp. ^^

Về địa điểm mua, nếu các bạn ở Hà Nội có thể đến: quán nho nhỏ nằm ở ngã tư Cầu Giấy, cùng phía với Đại Học Giao Thông, các bạn có thể liên lạc với anh Hùng chủ quán theo số sau 0912227447. Các bạn ở nơi khác thì nên mon men đến mấy nơi gần trung tâm thể dục thể thao để lựa chọn dụng cụ phù hợp nhất cho mình.

Chúc các bạn lựa chọn được môn thể thao phù hợp với mình và bạn bè của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *