Kế hoạch kinh doanh – Hướng dẫn chi tiết từ A tới Z

Hồi loay hoay viết kế hoạch kinh doanh, tôi cũng google trong nước, ngoài nước, hỏi bạn, hỏi bè để có một mẫu kế hoạch kinh doanh mà mình thấy là ngon lành nhất.

Cho đến khi, tôi được anh Lê Quang Phúc (CEO của BDSC) gửi cho lớp IPL1 mẫu kế hoạnh kinh doanh mà anh có biên soạn lại.

Các bạn có thể down tại đây.

Do tài liệu gốc của anh đánh chỉ mục, căn chỉnh dòng hơi lộn xộn -> tôi có chuyển sang form mẫu của công ty để tài liệu được đẹp hơn.

Điều mà tôi thích nhất đối với mẫu này đó là cách sắp xếp các hạng mục cần có trong một kế hoạch kinh doanh -> người viết có 1 cái nhìn tổng thể về dự án của mình; các câu hỏi gợi mở, để người viết có thể dựa vào đó phát triển thành các ý tưởng cụ thể.

Có một vài chỗ hơi chi tiết quá, có thể sẽ bị trùng lặp lại, do đó phần nội dung nào các bạn thấy không cần thiết có thể bỏ qua.

Chúc các bạn có một bản kế hoạch kinh doanh ngon lành.

18 thoughts on “Kế hoạch kinh doanh – Hướng dẫn chi tiết từ A tới Z

 1. Hồng Nhung says:

  Cảm ơn anh Lê Quang Phúc rất nhiều vì đây thực sự là một hướng dẫn quý giá đối với một người mới vào nghề kinh doanh như em. Chúc anh luôn khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của mình!
  Em cũng xin chân thanh cảm ơn người đã đưa mẫu của anh Phúc lên đây! Em cảm ơn sự chia xẻ của anh về bản mẫu này! Em chúc anh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống! Em sẽ cố gắng học hỏi và chia xẻ như các anh đã làm đối với những gì em đã và sẽ học được.

 2. nguyễn thanh tuấn says:

  cảm ơn anh nhiều! em đang rất cần một tài liệu bổ ích như thế này cho bài tiểu luận sắp tới. sau khi hoàn thành bản kế hoạch em muốn gửi cho anh xem qua. không biết anh có thời gian rảnh?
  một lần nữa chân thành cảm ơn. chúc anh luôn vui vẻ trong cuộc sống và thành công trong công việc.

 3. NGUYỄN VĂN LỆNH says:

  hi.chào Lê Quang Phúc bạn.bản thân mình rất thích kinh doanh.mình cũng học kinh tế ra và cũng rất mong có cơ hội tiếp súc với những dự án kinh doanh.đọc những chia sẻ của bạn mình thấy chắc bạn đã có sẵn kế hoạch và mục tiêu kinh doanh.nhưng hiện tại mình chưa biết về kế hoạch kinh doanh của bạn ra sao?.nếu có cơ hội bạn có thể chia sẻ chút thông tin về đề án của bạn nha.biết đâu mình có cơ hội cùng bạn hợp tác…..có gì liên hệ qua mail nha
  Cảm ơn anh Lê Quang Phúc rất nhiều vì đây thực sự là một hướng dẫn quý giá đối với một người mới vào nghề kinh doanh như em. Chúc anh luôn khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của mình!

 4. nguyên anh says:

  cảm ơn bản tài liệu của anh. em đang tập viết một đề án kinh doanh.hehe

 5. 4H says:

  Cảm ơn bạn. Tiếc là tôi chưa sử dụng vì mấy hôm nay tôi trót bị bội thực bởi các bạn của tôi đã gửi cho rất nhiều…Nhưng xem qua file của bạn thì thấy thực sự rất hữu ích. Vả lại, nếu đã tải về máy rồi mà quên chưa cảm ơn bạn thì quả là tôi rất tệ. Thế nên 1 lần nữa, xin gửi tới bạn lời cảm ơn chân thành của tôi. Nhất định có dịp tôi sẽ sử dụng nó vì tôi đang học ngành QTKD.

 6. friendhn says:

  Cảm ơn Anh Phúc và Anh chị đã gửi tài liệu này. Đây là một tài liệu rất hay vì nó sẽ giúp những người đang muốn tìm cho mình một cơ hội kinh doanh ma chưa biết bắt đầu từ đâu như tôi có thể qua tài liệu này sẽ giúp tôi có cái nhìn rõ hơn về ý tưởng kinh doanh của mình.

 7. phúc anh says:

  cảm ơn anh rất nhiều. em đang có ý định kinh doanh. mà việc đầu tiên em làm là viết kế hoạch. Đúng như những gì em đang tìm kiếm. cảm ơn anh

 8. diepnguyen says:

  THẬT ĐỒ SỘ VỀ MẶT Ý TƯỞNG VÀ HÀNH ĐỘNG! TUYỆT, XIN CẢM ƠN RẤT NHIỀU!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *